Travel News & Promotion
More...
Sắp diễn ra triển lãm ôtô Việt Nam 2010, MuaBanXeToyota, Trien Lam Toyota, MuaBanXe Toyota, Mua Ban Xe Toyota
Sắp diễn ra triển lãm ôtô Việt Nam 2010

Triển lãm ôtô Việt Nam 2010 (Motorshow 2010) sẽ được tiến hành từ 29/10 đến 2/11 tại Trung tâm hội chợ và triễn lãm VN, Giảng Võ, Hà Nội. Đây là lần thứ 6 Motorshow được Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô VN (Vama) phối hợp với các Cty Quảng cáo tổ chức (năm nay là Cty CP Hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu – Atfa).

Khi nói về các kỳ triển lãm VN Motorshow dễ nhận thấy có hai điều đối nghịch. Thứ nhất, đây là những kỳ triển lãm được xem là lớn nhất VN, hội tụ nhiều sản phẩm, sự tham gia của các thành viên lớn. Thứ hai, những triển lãm này vẫn còn quá nhỏ so với các triển lãm ở bất kỳ một nước nào trên thế giới. Nói hai điều này để muốn nói ngành công nghiệp và thị trường ôtô vẫn chưa lớn mạnh.
 Sắp diễn ra triển lãm ôtô Việt Nam 2010


Thừa nhận một thực tế là mỗi năm ở VN tổ chức quá nhiều triển lãm về ôtô - xe máy, công nghiệp phụ trợ và quy mô lẫn nội dung của mỗi lần triển lãm, hội thảo không khác nhau mấy. Trong đó, VN Motorshow được xem là lớn nhất do có sự hội tụ sức mạnh của các thành viên Vama - những DN được xem là mạnh nhất trong lĩnh vực này tại VN. Và đặc biệt là không có bất cứ (cũng có thể là không được phép) sự xuất hiện nào của các mẫu xe do các Cty ngoài Vama nhập khẩu và kinh doanh. Đó cũng là nguyên nhân tại sao nói Motorshow là nơi hội tụ sức mạnh nội.

Năm nay, cũng không ngoại lệ khi với diện tích 15.000 m2 và sự tham gia của 11 thành viên cộng với 100 đơn vị sản xuất linh kiện, phụ tùng, ngân hàng, bảo hiểm... Motorshow 2010 vẫn được xem là lớn nhất. Theo Ban tổ chức, với chủ đề “Xanh hơn và tốt hơn”, các thành viên Vama muốn khẳng định cam kết nhằm mang lại những sản phẩm tốt nhất. Trên thực tế, ý tưởng hướng về công nghệ xanh, công nghệ sạch thân thiện với môi trường trên thế giới không có gì mới, nhưng tại VN vẫn là một mục tiêu được xem là tương đối xa vời đối với các thành viên Vama và chính người tiêu dùng. Không những vậy, đây cũng là vấn đề cần đặt ra đối với các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách. Một chuyên gia cho rằng, bản thân bất cứ người tiêu dùng nào cũng mong muốn được sở hữu những sản phẩm có công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, nhưng họ không quyết định được. Điều đó phụ thuộc vào các nhà quản lý, hoạch định chính sách và các DN sản xuất, lắp ráp.

Cái lớn thì đã thể hiện, nhưng cái quy mô lớn của mình lại quá nhỏ so với các triển lãm tại hầu hết các nước trong khu vực và trên thế giới. Cái nhỏ ở đây khi so sánh với nước ngoài không chỉ nằm ở quy mô mà ta có thể nhìn nhận thấy ở cả chất lượng của triển lãm lẫn nội dung của các cuộc hội thảo. Cũng là xe xanh, công nghệ xanh, các mẫu xe mới nhưng chỉ là mới với thị trường trong nước. Đặc biệt, nội dung chủ yếu của các cuộc hội thảo bao lâu nay vẫn vậy, là cứ bàn về việc phát triển công nghiệp ôtô như thế nào ? Làm sao để giảm thuế ? Có thể nói là nhàm chán khi chỉ bàn, chỉ hội thảo mà không giải quyết được vấn đề. Còn người tiêu dùng chỉ biết vẫn phải mua xe đắt và nếu muốn mua xe xanh, thân thiện với môi trường thì chỉ có cách mua xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Lớn và nhỏ đã quá rõ ràng và chỉ có các nhà quản lý, hoạch định chính sách và các DN sản xuất lắp ráp ôtô mới kéo gần khoảng cách đó lại. Người tiêu dùng đang mong muốn điều đó.

Việt Báo (Theo DĐDN)

Free link exchange : Add Your Link

Map Word America Travel Links Africa Travel Links Europe Travel Links Asia Travel Links Ocenia Travel Links

Liên kết wesite tốt: river city quan 7 bán dự án can ho river city quan 7. chính thức bán dự án căn hộ river city Nam Sài Gòn can ho centa park hot chưa từng thấy. can ho centa park tan binh centa park đã bán hết block đầu tiên. can ho the ascent vị trí vàng quận 2. Mua ngay căn hộ the ascent can ho richstargiá 1 tỷ 3.căn hộ richstar ra mắt nhà mẫu. the goldviewview đẹp sông bến nghé. Xem tại www.canhothegoldview.org. chung cu the goldview quận 4 năm 2016 tour cu chi,tour cu chi 1 ngay Daily travel chuyên cung cấp tour mien tay,tour mien tay 1 ngay, tour mien tay 2 ngay giá rẻ can ho saigon royal tour mekong vietnammekong delta tour http://dailytravelvietnam.com/mekong-delta-tours/ chuyển nhượng căn hộ icon 56 chuyển nhượng căn hộ tropic garden chuyển nhượng căn hộ sunrise city north towers chuyển nhượng căn hộ sunrise city