Travel News & Promotion
More...
Thắc mắc về tiếng kêu động cơ Vios G, Toyota Vios G, Toyota Vietnam, Vietnam Toyota, tu Van Xe Toyota, ban xe Toyota, mua Toyota

Thắc mắc về tiếng kêu động cơ Vios G ???

Tôi đang sử dụng Vios G số tự động, thấy có hiện tượng mỗi khi đỗ lại trước cổng nhà để mở cửa, đặt số vào vị trí P và kéo phay tay, ra khỏi xe là động cơ tự nhiên kêu to lên một lúc (khoảng 30 giây như khi bắt đầu nổ máy) sau đó mới trở lại cầm chừng (Trần Anh Phương).

Tôi không rõ đó là hiện tượng gì? Xin các bạn cho ý kiến (ngay cả khi không bật điều hoà), có cần thông báo cho hang Toyota không?


>>> Do quạt làm mát động cơ

Khi bạn đang chạy xe ở tốc độ vừa phải, gió trời sẽ thổi qua két nước làm mát động cơ. Vì thế, quạt làm mát không chạy. Nhưng khi bạn dừng xe một chỗ, do không có gió làm mát, mà máy vừa chạy xong vẫn còn nóng nên nhiệt độ tăng cao, quạt làm mát chạy nên nghe tiếng ù ù khoảng vài chục giây, sau đó lại tắt.
Đây không phải tiếng quạt điều hoà vì bạn có thể thử bằng cách tắt điều hoà ngay khi dừng máy thì lát sau vẫn có tiếng ù ù như vậy.

Nguyễn Văn Nghĩa

>>>Tuỳ sở thích của bạn

Đây chỉ là một kiểu đi xe, có từ lúc mới chỉ có xe máy. Nếu bạn đi xe máy côn tự động cũng có thể làm được như vậy. Điều quan trọng là người lái phải cảm nhận được tốc độ để sử dụng phanh, côn và lựa chọn thời điểm phù hợp để chuyển sang trạng thái vận hành có số. Việc làm này đem lại cảm giác thư giãn cho thần kinh và chân phải sau một thời gian căng thẳng và chuyển vị trí chân phải liên tục.
Vấn đề cần lưu ý là:
- Phải có đủ kinh nghiệm để phối hợp nhịp nhàng côn, ga và phanh;
- Có khoảng trống trước mặt đủ để xử lý (đối với tôi là cách xa vật cản trước hoặc phương tiện đồng tốc là 5 - 10 mét);
- Chân phải luôn đặt ở vị trí phanh để xử lý tình huống đột xuất;
- Phải thật quen xe để biết được mức độ phanh giảm tốc độ, đỡ côn, vào ga hợp lý tránh xe bị giật hoặc vù ga gây hại cho xe, tránh được va chạm với vật cản phía trước và bị xe sau hít đuôi.
Nếu bạn có cùng sở thích thì hãy thử nghiệm.

Safety first!

Lam Nguyễn

>>> Hỏi thêm các bác một chuyện

Tôi mới lấy xe Vios G 2009 chạy đwợc hơn 2000 km thì bắt đầu thấy hiện tượng như sau : khi bắt đầu di chuyển xe tôi phải đạp hơi mạnh một chút, thậm chí phải nghe tiếng máy rồ lên mộy chút thì xe mới bốc lên đi bình thường được, tôi vừa mới bảo dưỡng định kỳ tại Toy LH nhưng chỉ biết các bác thợ ở đấy thay dầu thôi - Với việc trên làm phiền các bác chỉ giúp hộ .

Trần Viết Châu

>>> Bình thường, do máy điều hoà hoạt động thôi


Chuyện này là bình thường thôi bạn ơi. Khi bạn dừng xe để ra ngoài thì nhiệt độ trong xe đã tăng lên cao hơn nhiệt độ cài đặt trong xe nên hệ thống điều hoà kích hoạt trở lại để làm lạnh trở lại và do đó ta nghe vòng tua máy cao hơn thôi.

Phuoc Nghi

>>> Hãng Toyota

Hiện tượng động cơ thỉnh thoảng kêu to hơn chỉ là lúc bạn bật điều hòa. Còn không bật điều hòa mà như thế thì có vấn đề rồi, cần xem lại hay là... lỗi chân ga?

Hoàng Lê

>>> Tiếng kêu của xe Vios

Vios G của tôi cũng có hiện tượng như vậy. Ngoài ra trong khi vận hành, thỉnh thoảng đặt nhẹ chân ga động cơ cũng rồ lên. Còn hiện tượng nữa là khi khởi động thường có tiếng kêu loẹt xoẹt của dây curoa, khi nổ máy rồi vẫn còn tiếng kêu của dây một lúc khi xe chạy bình thường mới hết. Thỉnh thoảng khi vào cua cũng có tiếng kêu tương tự.

Nguyen Hong Hai

>>> Xe Vios G

Tôi từng sử dụng xe Vios 6 năm nên biết rõ hiện tượng rồ máy khi dừng lại bạn à. Hiện tượng trên là rất bình thường, không chỉ cho dòng xe Vios mà hầu hết cho các dòng xe khác của Toyota. Đó là tiếng ồn do quạt làm mát động cơ vì khi dừng lại máy đang nóng và không còn gió làm mát tự nhiên nữa. Không phải lo lắng gì đâu. Chúc bạn vui khám phá con xe của mình.

BT

>>> Dây cu roa bị giãn

Tôi thấy mấy trường hợp bị thế rồi, xe tôi cũng mới mang lên hãng sửa xong. Nó bị giãn dây cu roa, mang cùng sổ bảo hành thì được sửa miễn phí đó bạn.

Nguyễn Ha

>>> Chuyện này bình thường thôi

Chuyện đó tôi thấy bình thường, vì xe của tôi và xe của bạn tôi cũng như vậy, và nhất là với xe số tự động. Khi anh đưa về số P nghĩa là hộp số được ngắt khỏi động cơ, khi đó động cơ chạy là không tải nên theo quán tính nó sẽ quay nhanh hơn một chút, vì thế anh nghe rõ tiếng máy kêu. Sau đó động cơ sẽ tự điều chỉnh vòng tua xuống thấp hơn nên nghe tiếng máy nhẹ hơn.

Vũ Huy Bắc

Theo: http://vnexpress.net

 1. Toyota Camry 2002 hay Kia Forte 2010 ???
 2. Thắc mắc về tiếng kêu động cơ Vios G ???
 3. Toyota Innova số tự động chạy có yếu không ???
 4. Toyota Innova số tự động chạy có yếu không ???
 5. Có nên mua Toyota Venza tại thời điểm này ???
 6. Với mức tiền 300-350 triệu đồng nên mua xe gì ???
 7. Có cách nào xử lý vết axeton trên táp-lô ???
 8. Đổi màu sơn xe ???
 9. Tìm giúp nguyên nhân tiếng máy Altis kêu to ???
 10. Altis bị hóc chìa khóa điện ???
 11. Laceti 2008 hay Toyota Camry 1998 ???
 12. Hỏi về cách sử dụng điều hòa Toyota Innova ???
 13. Nên mua Altis với túi tiền 700 triệu đồng ???
 14. Toyota Camry 2010 có cần chạy roda ???
 15. Mua xe Nhật cũ nào dưới 200 triệu đồng ???
 16. Mua Toyota Corolla 2.0 nhập khẩu hay liên doanh ???
 17. So sánh Toyota Hilux với Mitsubishi Triton ???
 18. Máy lạnh Camry có mùi khó chịu ???
 19. Mua Camry trong nước hay nhập khẩu? ???
 20. Nguyên nhân Toyota Prado khởi động bị rú? ???
 21. Có nên mua Toyota Fortuner???
 22. 7 lưu ý cho những người mới biết lái xe ???
 
 
 

 
Free link exchange : Add Your Link

Map Word America Travel Links Africa Travel Links Europe Travel Links Asia Travel Links Ocenia Travel Links

Liên kết wesite tốt: river city quan 7 bán dự án can ho river city quan 7. chính thức bán dự án căn hộ river city Nam Sài Gòn can ho centa park hot chưa từng thấy. can ho centa park tan binh centa park đã bán hết block đầu tiên. can ho the ascent vị trí vàng quận 2. Mua ngay căn hộ the ascent can ho richstargiá 1 tỷ 3.căn hộ richstar ra mắt nhà mẫu. the goldviewview đẹp sông bến nghé. Xem tại www.canhothegoldview.org. chung cu the goldview quận 4 năm 2016 tour cu chi,tour cu chi 1 ngay Daily travel chuyên cung cấp tour mien tay,tour mien tay 1 ngay, tour mien tay 2 ngay giá rẻ can ho saigon royal tour mekong vietnammekong delta tour http://dailytravelvietnam.com/mekong-delta-tours/ chuyển nhượng căn hộ icon 56 chuyển nhượng căn hộ tropic garden chuyển nhượng căn hộ sunrise city north towers chuyển nhượng căn hộ sunrise city