Travel News & Promotion
More...
Mua bảo hiểm nào cho xe ôtô bây giờ, Mua bảo hiểm nào cho xe ôtô, Mua bảo hiểm cho xe ôtô, Mua bảo hiểm nào cho xe ôtô

Mua bảo hiểm nào cho xe ôtô bây giờ?

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là việc phải làm nhưng việc mua bảo hiểm nào cho xe vẫn luôn là vấn đề đau đầu của các chủ xe. Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều công ty cung cấp các loại hình dịch vụ bảo hiểm cho xe ôtô với nhiều gói sản phẩm và tuỳ chọn khác nhau. Tuy nhiên những vấn đề  như: chọn gói bảo hiểm nào hợp lý, hãng nào tốt, hãng nào chuyên nghiệp, làm sao để bảo hiểm giải quyết các thủ tục nhanh gọn và công bằng… vẫn là điều khiến nhiều chủ xe băn khoăn.

Điều quan trọng đầu tiên đối với chủ xe là trước khi mua bảo hiểm cho “xế cưng” phải  nghiên cứu thật kĩ nhà cung cấp rồi mới quyết định, có thể tham khảo các luồng thông tin trên internet, báo, tạp chí hay gần gũi hơn là bạn bè, người thân quen để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Việc lựa chọn bảo hiểm cho xe quan trọng là chọn được nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình và phải là nhà cung cấp có uy tín. Hiện các gói dịch vụ thông thường như: Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự, Bảo hiểm thân vỏ, Bảo hiểm thuỷ kích… các nhà cung cấp như Bảo Minh, Bảo Việt,  Pjico hay Liberty Autocare đều có. Nhưng một kinh nghiệm cho các chủ xe khi mua bảo hiểm là nên tham khảo thêm phần mở rộng của hợp đồng để xem hãng có cung cấp thêm dịch vụ kèm theo nào và dịch vụ nào phải mua, đồng thời kiểm tra các dịch vụ tiện ích mà hãng có thể cung cấp miễn phí. Một bài học đắt giá cho các chủ xe là trong đợt Hà Nội bị ngập gần đây rất nhiều chủ xe bị Bảo hiểm từ chối thanh toán vì lý do cố khởi động khi xe đã chết máy trong khi chỉ cần một động tác đơn giản là cầm máy gọi điện thoại liên lạc với công ty bảo hiểm, họ đã có thể nhận được sự chỉ dẫn rõ ràng, thậm chí là đề nghị giúp đỡ cứu hộ.

Ngoài ra nếu bạn sở hữu một chiếc xe  hạng sang như BMW, Mercedes  thì chủ xe nên nghiên cứu thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để làm “cứu cánh” trong trường hợp không may. Hiện tại Liberty Autocare là một trong số ít công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam cung cấp tùy chọn bảo hiểm mở rộng này cho khách hàng, với giới hạn 2 lần bồi thường / năm. Thêm một lưu ý nữa khi mua bảo hiểm là mức bồi thường thiệt hại cao chưa hẳn đã quyết định chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ mà yếu tố chuyên nghiệp uy tín về các khâu giám định chính xác, giải quyết nhanh chóng mới là quan trọng. Rât nhiều chủ xe đã phải kêu trời khi nhân viên giám định tổn thất của xe thấp hơn nhiều so với tổn thất thực tế, hơn nữa lại yêu cầu giấy tờ thủ tục phức tạp. Tình trạng đưa xe về “gara” của bảo hiểm mọi thứ bảo hiểm lo, nó chỉ “no” cho bảo hiểm chứ chủ xe thì lo thật.

Nhiều chủ xe chia sẻ khi được hỏi về kinh nghiệm mua bảo hiểm cho xe ôtô đều nói nên mua ở công ty mà mình có người quen biết khi gặp vấn đề gì thì dễ dàng giải quyết hơn, tuy nhiên theo cách này chưa phải là tối ưu vì trong trường hợp người đó ốm đau hay nghỉ việc thì sẽ chẳng có ích gì.

Có một cách mà các chủ xe nên tham khảo là nên mua bảo hiểm trực tiếp thông qua một gara quen đáng tin cậy và chính mình lựa chọn nơi tin cậy. Khi đó hợp đồng phải ghi tên xưởng mình gửi gắm hoặc ghi rõ “chủ xe lựa chọn nơi sửa chữa”. Theo suy nghĩ thông thường, bảo hiểm là người “cho” khi xảy ra sự cố, nếu hiểu đúng bản chất tiền công ty bảo hiểm trả là tiền của mình thì sẽ không có o ép hay chỉ định Gara “ ruột”. Mua bảo hiểm là việc làm quan trọng để quản trị rủi ro, một suy nghĩ có trách nhiệm và hiện đại. Tuy nhiên tâm lý ngại mua bảo hiểm hay ngại thông báo cho bảo hiểm khi có sự cố phần nhiều là bởi chính các chủ xe chưa nghiên cứu kỹ quyền của mình và trách nhiệm của bảo hiểm.

Dù lựa chọn theo cách nào thì những yếu tố về điều khoản và các thỏa thuận phải rõ ràng, uy tín vẫn là những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

Điều lưu ý cuối cùng là hãy quan tâm đến số điện thoại đường dây nóng của công ty bảo hiểm để được hướng dẫn cẩn thận khi xe không may gặp sự cố. Điều này giúp ích không nhỏ cho việc giải quyết nhanh chóng các điều khoản về sau.

theo http://www.caronline.com.vn

Free link exchange : Add Your Link

Map Word America Travel Links Africa Travel Links Europe Travel Links Asia Travel Links Ocenia Travel Links

Liên kết wesite tốt: river city quan 7 bán dự án can ho river city quan 7. chính thức bán dự án căn hộ river city Nam Sài Gòn can ho centa park hot chưa từng thấy. can ho centa park tan binh centa park đã bán hết block đầu tiên. can ho the ascent vị trí vàng quận 2. Mua ngay căn hộ the ascent can ho richstargiá 1 tỷ 3.căn hộ richstar ra mắt nhà mẫu. the goldviewview đẹp sông bến nghé. Xem tại www.canhothegoldview.org. chung cu the goldview quận 4 năm 2016 tour cu chi,tour cu chi 1 ngay Daily travel chuyên cung cấp tour mien tay,tour mien tay 1 ngay, tour mien tay 2 ngay giá rẻ can ho saigon royal tour mekong vietnammekong delta tour http://dailytravelvietnam.com/mekong-delta-tours/ chuyển nhượng căn hộ icon 56 chuyển nhượng căn hộ tropic garden chuyển nhượng căn hộ sunrise city north towers chuyển nhượng căn hộ sunrise city